Du học Hungary và Đông Âu Bohmann

Aupair Đức: Hướng dẫn chi tiết từ A-Z điều kiện và lộ trình

Au Pair là 1 chương trình giao lưu văn hóa quốc tế cho phép người tham dự được sinh sống và học tập tại gia đình người bản xứ ở nước ngoài trong vòng 1 – 2 năm mà không quá tốn nhiều chi phí. Các bạn trẻ tham gia chương trình được gọi là Au Pair và gia đình nuôi được gọi là Host family.

1. Vậy Aupair Đức là gì?

Được hiểu nôm na giống như người giúp việc nhưng nhiệm vụ chính của bạn là trông trẻ, còn việc nhà là phụ thôi. Nếu bạn yêu thích công việc trên, thì bạn đang là một ứng viên tiềm năng đó.

1.1 Quyền lợi?

 • Bạn được ăn ở miễn phí trong gia đình nhà chủ
 • Được hưởng một khoản tiền tiêu vặt nho nhỏ hàng tháng là 260E
 • Được tham gia một khóa học tiếng Đức
 • Được nghỉ tối thiểu 1 ngày/ tuần, các ngày Lễ Tết, và 4 tuần nghỉ phép/ năm (vẫn hưởng lương)
 • Có phòng ngủ riêng, thậm chí nếu nhà nào rộng bạn có cả WC và phòng tắm riêng
 • Được mua BHYT, tàu xe đi lại trong bang

1.2 Nhiệm vụ?

 • Trông trẻ, nhưng không phải là canh chừng, mà là chơi với trẻ, có thể đưa đón trẻ đi học, thường các bạn sẽ bận rộn với trẻ khi chúng bắt đầu tan học về và đến tối trước giờ ăn thôi. Bên Đức thì trẻ tan học khá sớm, nếu bậc mầm non thường từ 3h-4h phải đón rồi.
 • Làm một số công việc nhà: rửa bát (ít thôi vì hầu hết nhà người Đức nào cũng có máy rửa bát), hút bụi, là quần áo, hỗ trợ nhà chủ nấu ăn (họ là chính, mình là phụ), đi chợ mua đồ cơ bản cho gia đình…

2. Thời gian chương trình Aupair Đức

Thời gian tham gia chương trình Aupair Đức là 01 năm.

3. Điều kiện tham gia chương trình?

 1. Về trình độ: Tốt nghiệp tối thiểu bậc THPT trở lên
 2. Về độ tuổi: Từ 18-26 tuổi
 3. Về giới tính: Nam, nữ đều tham gia được, nhưng theo đánh giá chung thì các bạn nữ vẫn được lòng nhà chủ hơn và được nhận nhiều hơn
 4. Điều kiện về tiếng Đức: Hiện nay Aupair yêu cầu tiếng Đức tối thiểu là A1
 5. Về sức khỏe: Thực tế không có yêu cầu chính thức, nhưng khi nhiệm vụ chính của chúng ta là TRÔNG TRẺ thì không nên có những bệnh truyền nhiễm, hoặc thói quen hút thuốc lá, uống rượu bia…

4. Hồ sơ Aupair cần chuẩn bị những gì?

Hồ sơ Aupair Đức cũng giống như những hồ sơ xin visa chương trình nghề khác thôi, điều kiện yêu cầu đến đâu, bạn đáp ứng hồ sơ đến đó:

 • Bằng tốt nghiệp THPT, CĐ, ĐH (nếu có)
 • Giấy khai sinh
 • Lý lịch cá nhân
 • Thư động lực
 • Hợp đồng Aupair
 • Chứng chỉ tiếng Đức

5. Vậy làm thế nào để có thể xin được hợp đồng Aupair Đức?

Với trường hợp của mình thì may mắn được thầy giáo người Đức giới thiệu đồng nghiệp của thầy cần người trông trẻ, nên rất tin tưởng vào lý lịch gia đình chủ nhà.

Nhưng nếu bạn tự tìm qua các trang mạng xã hội thì bạn lưu ý, vì không phải bạn nào cũng may mắn tìm được chủ nhà tốt và thực hiện đúng cam kết ghi trên hợp đồng đâu. Nên tốt nhất các bạn nên đến những trung tâm uy tín, có kinh nghiệm làm chương trình Aupair, sẽ giúp bạn kết nối được với gia đình uy tín.

Có một lưu ý nhỏ với các bạn, chúng ta xác định đi theo chương trình Aupair 1 năm sang để tìm hiểu thêm nền văn hóa Đức, được học thêm một ngôn ngữ, được trải nghiệm cuộc sống và cách ứng xử, giáo dục của người Đức qua đó tích lũy thêm kinh nghiệm sống cho bản thân.

Nhưng cũng có nhiều trường hợp làm hồ sơ sang đó để chuyển hướng khác khi chưa hết hạn hợp đồng, thì mình khuyên các bạn nên có một suy nghĩ tích cực, bởi chính điều này đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến các bạn trẻ khác khi Đại Sứ Quán ngày càng thắt chặt trong việc cấp visa.

Hi vọng những thông tin trên hữu ích đến bạn!

Để lại tin nhắn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

65 − = 64