Du học Hungary và Đông Âu Bohmann

THÔNG TIN VỀ HỌC BỔNG CHÍNH PHỦ HUNGARY 2022

BẠN BIẾT GÌ VỀ HỌC BỔNG CHÍNH PHỦ HUNGARY ⁉️

💜Học bổng Chính phủ Hungary- Stipendium Hungaricum, là chương trình học bổng giáo dục đại học danh giá nhất của Chính phủ Hungary, cung cấp nhiều khóa học cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc. Được thành lập bởi Chính phủ Hungary vào năm 2013, chương trình được giám sát bởi Bộ Ngoại giao và Thương mại và được quản lý bởi Tempus Public Foundation, thu hút đến 5000 sinh viên quốc tế mỗi năm.
💜Học bổng Stipendium Hungaricum sẽ bao gồm học phí 43.700 HUF / tháng ( Khoảng 2,5 triệu VND), đóng góp chỗ ở là 40.000 HUF / tháng ( 2,3 triệu VND) và bảo hiểm y tế lên đến 65.000 HUF một năm / người ( Khoảng 3,8 triệu VND)

⭐️Đôi nét về học bổng chính phủ Hungary

📌Về bậc học: Học bổng gồm các bậc học như Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ tại các trường đại học ở Hungary
🕐Thời gian chương trình:
➡️Học bổng cử nhân: 2-4 năm
➡️Học bổng thạc sĩ: 1,5-2 năm, thạc sĩ một bậc: 5-6 năm
➡️Học bổng tiến sĩ: 4 năm
➡️Chương trình không cấp bằng: 1 năm
⭐️Học bổng bao gồm:
✅Được miễn học phí
✅Chi phí hàng tháng: 43.700 HUF/ 1 tháng cho chi phí sinh hoạt ở Hungary, trong một năm, cho đến khi tốt nghiệp. Với bậc tiến sĩ: theo luật hiện hành của Hungary, số tiền học bổng hàng tháng là 140.000 HUF cho giai đoạn đầu (4 học kỳ đầu) và 180 000 HUF cho giai đoạn thứ hai (4 học kỳ tiếp theo ) – trong một năm, cho đến khi tốt nghiệp.
✅Chi phí chỗ ở: Ký túc xá miễn phí hoặc được cấp 40 000 HUF / tháng cho chi phí ăn ở trong suốt thời gian được học bổng ( Lưu ý nếu bạn không sống trong ký túc xá, thì 40 000 HUF / tháng là một khoản phí được cấp cho chi phí thuê nhà
✅Chi phí bảo hiểm y tế: lên đến 65 000 HUF một năm / người

⭐️Điều kiện xin học bổng:

Đối với yêu cần xin học bổng ở Hungary tương đối dễ so với những nước khác:
🔎Về ngoại ngữ: Ứng viên đăng ký học bằng tiếng Anh cần có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL ITP 500 điểm hoặc IELTS 5.5 trở lên hoặc tương đương do cơ quan quốc tế có thẩm quyền cấp còn thời hạn sử dụng (trong vòng 02 năm kể từ ngày cấp chứng chỉ đến ngày hết hạn nộp hồ sơ dự tuyển) hoặc đã tốt nghiệp chương trình trung học phổ thông (THPT) bằng tiếng Anh ở nước ngoài.
🔎Thành tích học tập tốt

⭐️Cần chuẩn bị gì để xin học bổng

1️⃣ Đơn đăng ký trực tuyến
🎈Ứng viên phải điền và lưu tất cả các thông tin được yêu cầu trên mẫu đơn đăng ký trực tuyến bằng tiếng Anh
🎈Ảnh chụp gần đây ( không quá 2 năm trước khi nộp hồ sơ)
2️⃣ Thư động viên: Bạn nên viết ít nhất 1 trang, được đánh bằng chữ cái cỡ chữ 12 point Times New Roman nhé.
3️⃣ Bằng hoặc giấy tờ để chứng về trình độ ngôn ngữ của mình và kèm theo một bản dịch bằng ngôn ngữ mà bạn đăng ký theo học hoặc tiếng Hungary
4️⃣ Bản sao giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông và bạn hãy chuẩn bị thêm một bản dịch bằng tiếng anh nữa nhé.
bản scan của chứng chỉ gốc bằng cử nhân hoặc tương đương VÀ bản dịch của chúng
🎈Đối với chương trình thạc sĩ bạn cần: bản sao bằng cử nhân
🎈Đói với chương trình tiến sĩ: bản sao giấy chứng nhận bằng thạc sĩ
🎈 Còn với các chương trình dự bị tiếng Hungary: bạn chỉ cần bản sao và bản dịch giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông
5️⃣ Bảng điểm của các bằng cấp mà bạn nộp bằng tiếng anh hoặc tiếng Hungary
6️⃣ Giấy chứng nhận y tế: Giấy chứng nhận phải được cấp và có chữ ký của bác sĩ để chắc rằng bạn có đủ sức khỏe để có thể theo học và khám phá ở đất nước này nhé
7️⃣ Bản sao hộ chiếu ( đối với những người chưa có hộ chiếu, bạn được dùng bất cứ tài liệu nào để chứng minh danh tính của mình như căn cước công dân,…)

⭐️Cách đăng ký học bổng chính phủ:

🌱Bước 1: Tìm chương trình, ngành học phù hợp với bạn
Hãy chọn cho mình ngành học mà bạn mong muốn theo đuổi. Bạn có thể theo dõi và tìm kiếm thông tin ngành học tại website của các trường đại học, cao đẳng tại Hungary hoặc tham khảo tại: https://stipendiumhungaricum.hu/partners/
🌱Bước 2: Liên hệ với với trường tại Hungary để biết thêm thông tin, thời gian và thủ tục. Hoặc Bohmann luôn ở đây để giải đáp những thắc mắc của bạn
🌱Bước 3: Đăng ký và tải những tài liệu cần thiết
Sau khi đã biết những thông tin cơ bản và những giấy tờ cần thiết về ngành mà bạn dự định học ( Lưu ý về hạn nộp hồ sơ của các chương trình nhé)
🌱Bước 4: Kỳ thi đầu vào
Sau khi bạn đã đăng ký và đủ tiêu chuẩn để xin học bổng thì đây là bước quan trong để quyết định xem có có thể học tại Hungary với học bổng chính phủ không.
Để biết thêm thông tin của kỳ thi đầu vào bạn hãy tham khảo bài trước của Bohmann nhé: https://bohmannedu.com/thong-bao-tuyen-sinh-lop-luyen…/
Và đây chính là bước cuối cùng, chúc bạn thành công
🤙Liên hệ: 0982 843 179 .
📧Email: bohmann.edu@gmail.com,
Để được hỗ trợ và tư vấn
6 Comments
 1. Hồ Nguyễn Anh Tú nói

  Học sinh gap year có được tham gia để xét học bổng không? Du học Y khoa Hungary cần những điều kiện gì khác không ạ?

  1. Bohmanneducation nói

   chào bạn. học sinh gap year có được tham gia để xét học bổng nha bạn. bạn để lại sđt hoặc gọi đến hotline: 0982.843.179 để được tư vấn chi tiết nhé!

 2. Long Truong nói

  Chào bạn mình có trường hợp đặc biệt muốn hỏi :

  Mình đã tốt nghiệp đại học debrecen ngành Dược tự túc cách đây 1 năm, và giờ muốn quay lại học ngành Y vì đam mê. Mình đã được trường chấp nhận nhập học đợt tháng 9 năm 2022 này nhưng nhà mình chỉ đủ chi phí để trang trải tự túc cho năm đầu 2022 tới này, mình hỏi liệu có khả năng xin được học bổng ngành Y stipedium giữa chừng bắt đầu từ năm 2023 khi mình học hết năm 1 tại trường không ? hay không có cơ hội ?

  1. Bohmann Edu nói

   chào bạn, bạn check mail nhé!

 3. Vinh28 nói

  Chào ạ, mình là sinh viên năm 2 tại VN và sẽ dự định là du học Hungary theo diện chính phủ vào đầu năm 3. Vậy thì mình có đăng ký được không ạ. Điểm GPA dự kiến của mình sẽ là 3.0 ạ . Xin cảm ơn.

 4. lamlam nói

  Theo mình tìm hiểu thì SH scholarship yêu cầu phải được chấp thuận bởi sending partner, Bộ Giáo dục và đào tạo của Việt Nam. Vậy mình hiểu như vậy đúng không ạ?

Để lại tin nhắn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

8 + 1 =