Du học Hungary và Đông Âu Bohmann

HỌC Y-NHA- DƯỢC TẠI HUNGARY VÀ HỌC BỔNG CHÍNH PHỦ STIPENDIUM HUNGARICUM

CÓ NÊN HỌC Y-NHA-DƯỢC TẠI HUNAGRY?

⭐Y-Nha-Dược, một ngành nghề đáng mơ ước?

“The presence of the doctor is the beginning of the cure.”
Y-Nha-Dược là một ngành nghề hạnh phúc, bởi lẽ nó mang đến sự nhiệm màu trong cuộc sống bằng chính cái tâm cái tài của người hành y. Và có thể nói đây là ngành nghề đáng mơ ước của nhiều bạn trẻ Việt Nam cũng như thế giới. Nhưng đi đôi với sự thành công và công việc mơ ước luôn là những khó khăn. Để có thể trở thành một bác sĩ, dược sĩ hay nha sĩ, bạn phải trải qua một quá trình dài ít nhất là 5 đến 6 năm để có đủ nền tảng tiếp tục trên con đường này, so với những ngành nghề khác chỉ là con số 4 năm. Nhưng đổi lại là một công việc danh giá, ổn định và mức thu nhập cao.
Tuy nhiên, điểm chuẩn các ngành Y tại Việt Nam rất cao và tỷ lệ chọi “khó nhằn”. Nhiều bạn học sinh sinh viên đã lựa chọn việc đi du học để tiếp tục ước mơ của mình. Du học là một cơ hội tốt để các bạn có thể trải nghiệm môi trường học tập hiện đại, chuyên nghiệp,với mức lương cao hơn khi ra trường. Và các nước tại Châu u đang dần là mục tiêu tiến đến của các sinh viên quốc tế với niềm yêu thích khối ngành Y học và hiện thực hóa ước mơ trở thành Y-Nha sĩ của mình. Có thể kể đến như: Ý, Đức, Hà Lan và đặc biệt là Hungary có nhiều lợi thế về khối ngành này.

⭐Tại sao chọn Y-Nha-Dược tại Hungary?

1️⃣ Hungary nằm trong khối EU, không chỉ là vùng “ đất hứa” dành cho sự phát triển kinh tế mà cả giáo dục cũng luôn là mục tiêu chú trọng của đất nước này. Nổi tiếng là đất nước có nhiều thành tựu về Y học đặc biệt về Y học lâm sàng, khám chữa bệnh, ngoại khoa,…Vì vậy việc đào tạo các khối ngành Y tại Hungary đạt chất lượng cao và có thể sánh ngang với các nước như Mỹ, Anh, Pháp. Thành tựu về y khoa tại Hungary có thể kể đến Katalin Kariko là một trong những người đầu tiên phát minh ra ARN , công nghệ đang được sử dụng trong việc điều chế các loại vắc xin Covid-19 tân tiến nhất thế giới- là người Hungary và là tiến sĩ Trung tâm Nghiên cứu sinh học thuộc Học viện Khoa học Hungary ở Szeged.
2️⃣ Do đặc thù của ngành mà các nước khác giới hạn chỉ tiêu đào tạo, vì vậy yêu cầu đầu vào của các nước trên thế giới đối với khối ngành Y-Nha-Dược là rất cao. Ngược lại, Hungary mở cửa để đào tạo và có cả hệ thống đào tạo bằng tiếng Anh với chi phí chỉ bằng ⅓.
3️⃣ Chi phí là một điểm cộng lớn và lợi thế tại đất nước này. Thay phải bỏ một số tiền khủng từ 30-60 ngàn USD/ 1 năm ( khoảng 700 triệu đến 1 tỷ VND) cho các ngành y tại Mỹ, hay trung bình khoảng 23-45 ngàn bảng/năm (khoảng 642 triệu đồng đến 1,2 tỷ đồng) tại Anh, và học phí có thể gấp 2 đến 5 lần tùy ngành và danh tiếng của trường. Mức học tại của các ngành Y-Nha-Dược tại Hungary khoảng 9.100 EUR/1 năm ( khoảng 220 triệu đồng), đây là một con số khá hợp lý dành cho các bạn sinh viên muốn học Y-Nha-Dược với việc đào tạo chất lượng và được trải nghiệm cuộc sống hiện đại.
4️⃣ Ngoài ra, thời gian đào tạo của các ngành Y-Nha-Dược tại Hungary sẽ ngắn hơn những chương trình khác. Thay vì bạn phải mất từ 5 đến 6 năm để có thể trở thành các Y-Nha-Sĩ hay y tá thì tại Hung, thời gian đào đạo chỉ mất 4 năm với bằng cử nhân và bạn hoàn toàn có thể làm việc tại các bệnh viện.
5️⃣ Với chi phí thấp, chất lượng giáo dục tốt. Bằng cấp tại Hungary được cấp bởi EU và công nhận trên toàn thế giới. Hay đối với một số chương trình cấp bằng của Mỹ, chương trình NCUK cấp bằng của Anh thì việc học tại Hungary đã giúp bạn tiết kiệm một phần chi cho mình. Ngoài ra chỉ với Visa du học bạn có thể vi vu đến 27 quốc gia trong khối EU, thất là một điều tuyệt vời phải không!
6️⃣ Các trường đào tạo ngành Y-Nha-Dược nổi tiếng tại Hungary có thể kể đến: Semmelweis University, University of Szeged, University of Pécs, University of Veterinary Medicine, McDaniel College.
➡️Và hiện nay, Bohmann đang là đại diện trực tiếp tại Việt Nam của các trường: Semmelweis University, University of Szeged, McDaniel College, Vì vậy chúng tôi luôn tin rằng mình có thể mang đến sự hỗ trợ tốt nhất cho những người quan tâm đến Y-Nha-Dược tại Hungary. Và nếu bạn nộp đơn thông qua đại diện là chúng tôi, bạn sẽ nhận được học bổng và nhiều ưu đãi khác.

⭐ Học bổng chính phủ Stipendium Hungaricum.

Học bổng chính phủ Hungary- Stipendium Hungarium cung cấp nhiều khóa học cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc.Hằng năm, học bổng cung cấp cho 80 quốc gia và vùng lãnh thổ, thu hút hơn 5000 sinh viên quốc tế mỗi năm. Ứng viên được cung cấp hơn 600 chương trình cấp bằng đầy đủ, bao gồm tất cả các lĩnh vực giáo dục đại học ở tất cả các cấp độ. Tại Việt Nam, chính phủ Hungry dành 200 suất cho sinh viên việt nam, riêng khối y nha dược, học bổng toàn phần này có giá trị lên đến 160 000 Euro ( khoảng 3,8 tỷ VND) cho 5-6 năm học tại đất nước này.

✨Các chương trình cử nhân, thạc sĩ, thạc sĩ một bậc và chương trình không cấp bằng

1️⃣ Giáo dục miễn học phí – miễn đóng học phí
Tiền trợ cấp hàng tháng: khoản đóng góp hàng tháng là 43.700 HUF cho chi phí sinh hoạt tại Hungary, trong 12 tháng một năm, cho đến khi hoàn thành chương trình học
2️⃣ Hỗ trợ chỗ ở – chỗ ở ký túc xá miễn phí hoặc khoản đóng góp 40.000 HUF / tháng vào chi phí ăn ở trong suốt thời gian học bổng
3️⃣ Bảo hiểm y tế – dịch vụ chăm sóc sức khỏe theo luật pháp Hungary và bảo hiểm y tế bổ sung với mức phí lên đến 65 000 HUF (180 EUR) một năm / người
✨ Chương trình tiến sĩ
1️⃣ Giáo dục miễn học phí – miễn đóng học phí
2️⃣ Mức chi tiêu hàng tháng – bậc tiến sĩ: số tiền học bổng hàng tháng là 140.000 HUF (390 EUR cho giai đoạn giáo dục đầu tiên (4 học kỳ) và 180.000 HUF (500 EUR) cho giai đoạn hai (4 học kỳ) ) – trong 12 tháng một năm, cho đến khi hoàn thành các nghiên cứu.
3️⃣ Hỗ trợ chỗ ở – ký túc xá miễn phí hoặc khoản đóng góp 40.000 HUF / tháng vào chi phí ăn ở trong suốt thời gian học bổng
Bảo hiểm y tế – dịch vụ chăm sóc sức khỏe theo luật pháp Hungary liên quan và bảo hiểm y tế bổ sung với mức phí lên đến 65 000 HUF (180 EUR) một năm / người.
Email: bohmann.edu@gmail.com
Hotline: 0982 843 179
❤️Bohmann Hungary Company
1 bình luận
  1. ng khiêm nói

    xin tư vân học ds ở hungary

Để lại tin nhắn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

8 + 2 =