Du học Hungary và Đông Âu Bohmann

Tổng quan về du học Đức

DU HỌC ĐỨC VÀ NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT ⁉️

💖Đôi nét về nước Đức:
✨Đức một đất nước xinh đẹp nằm ngay trung tâm của Châu u, mang vẻ đẹp đầy cổ kính, yên bình với nền văn hóa lâu đời của nhân loại. Cũng chính vì thế mà Đức được đặt cho một các tên toát lên vẻ lãng mạn, thơ mộng- “ Trái tim của Châu u”. Thủ đô của Đức là Berlin. Phần lớn nước Đức nằm trong vùng khí hậu mát, ôn hòa trong đó gió tây ẩm chiếm ưu thế.
✨Đức là nước có nền văn hóa truyền thống lâu đời và phong phú bậc nhất Châu u, nên đất nước con người Đức luôn toát lên vẻ đẹp lịch lãm mà không kém phần lãng mạn ,hiếu khách. Và đất nước này có nền kinh tế phát triển nhất thế giới, với môi trường trong sáng, sát với thực tế. Chính vì vậy nơi đây luôn được nhiều du học sinh lựa chọn để học tập và trải nghiệm
✨Đây cũng là nơi sản sinh ra nhiều nhạc sĩ tài năng như Goethe, Beethoven. Các buổi hòa nhạc hay lễ hội âm nhạc lớn được tổ chức hằng năm.Về lịch sử và nghệ thuật, Đức bảo tồn nhiều di tích , bảo tàng nghệ thuật về chiến tranh. Ngoài ra, thể thao cũng được phát triển tại Đức, đặc biệt là bóng đá.
💖Hệ thống giáo dục
🌿Đức là một quốc gia có nền văn hoá giáo dục được đánh giá thuộc vào loại cao nhất Châu u, với hơn 380 trường Đại học đặt tại 175 thành phố, trong đó bao gồm các trường đại học tổng hợp, kỹ thuật tổng hợp và chuyên ngành. Hằng năm, có hơn 2 triệu sinh viên theo học 15.000 chương trình đại học và sau đại học ở Đức. Ở Đức có hai hệ thống trường là trường công và trường tư. Trường công sẽ có mức học phí rẻ hơn nhiều so với các trường tư thục, có thể sinh viên sẽ phải chi khoảng 20000 €/năm học.
🌿Bạn có thể lựa chọn học bằng tiếng Đức hoặc Tiếng Anh. Tiếng Anh ở Đức khá phổ biến và hầu hết những dịch vụ ở Đức đều sử dụng bằng tiếng Anh thay vì tiếng Đức.
🌿 Một số trường top đầu tại Đức:
Đại học Ludwig Maximilian Munich (LMU Munich – hạng 34 thế giới)
Đại học Kỹ thuật Munich (hạng 41 thế giới)
Đại học Heidelberg (hạng 45 thế giới)
Đại học Humboldt Berlin (hạng 62 thế giới)
Đại học RWTH Aachen (hạng 79 thế giới)
💖Tại sao nên chọn du học tại Đức:
✅Miễn phí 100% học phí
Đây là một cơ hội tuyệt vời đối với các sinh viên quốc tế. vì gần 300 trường đại học ở Đức vẫn còn áp dụng chính sách miễn học phí cho sinh viên quốc tế theo học hệ Cử nhân. Điều này được áp dụng với mọi sinh viên đến từ tất cả các quốc gia trên thế giới. Vì vậy bạn chỉ cần chuẩn bị nguồn lực tài chính cho chỗ ở, dụng cụ học tập và các hoạt động vui chơi giải trí và trải nghiệm mà không phải quá lo lắng về vấn đề học phí.
✅Hệ thống giáo dục chất lượng
Đức nổi tiếng vì chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất hiện đại, nằm trong top đầu Châu u và nằm trong top 5 nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới. Không những thế chính phủ Đức rất chú tâm đầu tư cho mảng giáo dục bậc cao. Hằng năm, chính phủ Đức luôn tài trợ cho các đề án nghiên cứu nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên tự thực hiện những dự án cá nhân và tiến hành các phương pháp nghiên cứu mới.
✅Cơ hội nghề nghiệp mở rộng
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên quốc tế được ở lại Đức lên đến 18 tháng để tìm việc làm. Đây được xem là một khoảng thời gian khá dài để sinh viên quốc tế có cơ hội phát triển ở đất nước này và có thể coi là một sự ưu ái của chính phủ Đức dành cho sinh viên quốc tế.
✅Cơ hội định cư tại Đức
Sau 2 năm làm việc, bạn có thể làm thủ tục định cư vĩnh viễn tại Đức. Lúc này bạn có thể có một cuộc sống ổn định và lâu dài tại đất nước đứng đầu Châu u.
Đối với những người có thẻ xanh, sau khi làm việc đúng chuyên ngành trên 33 tháng sẽ được quyền cấp thẻ định cư tại Đức vĩnh viễn. Nếu người đó có trình độ tiếng Đức B1 trở lên thì thời gian 33 tháng sẽ được rút ngắn thành 21 tháng.
💖 Chi phí sinh hoạt tại Đức
💲Hầu hết tất cả các chương trình học bậc cử nhân ở Đức được miễn học phí cho các hệ thống trường công lập, vì thế bạn sẽ giảm được phần nào đối với chi phí khi đi học đại học tại Đức. Trong đó chi phí tài liệu, phí sử dụng nhà ăn, ký túc xá, vé xe sẽ dao động từ €150 đến €250 .
💲Chi phí du học Đức của bạn sẽ được giảm đi một phần nếu bạn chọn học bậc cử nhân ở đây, thông thường trước đây nếu đóng học phí thì chi phí đó là khoảng €500/ học kì. Tuy nhiên, nếu bạn chọn học ở các trường đại học tỉnh lẻ, hoặc trường tư ở Đức thì bạn cũng phải đóng học phí, và mức học phí tùy theo chính sách của mỗi trường.
💲Một số trường tư thục có mức học phí khoảng €20000/năm học. Và nếu bạn du học Đức sau đại học cho chương trình thạc sĩ hoặc tiến sĩ, thì vẫn phải chi trả học phí.
💲Trung bình một sinh viên nước ngoài du học tại Đức sẽ chi khoảng 850 EUR một tháng. Tuy nhiên, thực tế du học sinh Việt Nam chỉ tốn khoảng 500 EUR đến 700 EUR 1 tháng ( khoảng 12,3 triệu đến 17,3 triệu VND)
🤙Liên hệ: 0982 843 179 .
📧Email: bohmann.edu@gmail.com,
Để được hỗ trợ và tư vấn

Để lại tin nhắn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

72 + = 77