Du học Hungary và Đông Âu Bohmann

DU HỌC HUNGARY VÀ NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP- PHẦN MỘT HỌC TẬP

⭐Sinh viên quốc tế có thể học cử nhân tại Hungary không?

Câu trả lời là có. Mặc dù không phải là một điểm đến nổi tiếng như các quốc gia châu Âu khác, thế nhưng Hungary ngày càng thu hút nhiều du học sinh quốc tế bởi chất lượng học tập và cung cấp nền giáo dục quốc tế được EU công nhận. Có một số trường đại học ở Hungary dành cho chương trình cử nhân có mặt trong bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới. Do đó, trong những năm gần đây, Hungary đã trở nên vô cùng phổ biến đối với sinh viên quốc tế như một điểm đến du học.

⭐Tôi có thể học Tiếng Anh ở Hungary không?

Có, khoảng 500 chương trình học có sẵn trong Chương trình Stipendium Hungaricum. Hầu các trường đại học và cao đẳng tại Hungary đều được cung cấp bằng tiếng Anh, cỏ thêm một số ngoại ngữ khác như tiếng Đức, Pháp.

⭐ Người Hungary có nói được tiếng Anh không?

Bạn lo lắng vì mình không biết tiếng Hungary? Học sinh ở Hungary bắt đầu học tiếng Anh ở bậc tiểu học, do đó hầu hết các bạn trẻ đều có thể giao tiếp bằng tiếng Anh. Trong môi trường đại học, bạn hoàn toàn không  cần lo lắng về vấn đề này.

⭐Để du học Hungary có cần IELTS không?

Câu trả lời. Có, nếu bạn có dự định theo học chương trình cử nhân tại Hungary bạn cần phải có bằng Ielts từ 5.0 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương, Đối với chương trình sau đại học: Ielts 5.5 trở lên và các chứng chỉ quốc tế tương đương. Tuy nhiên, có những trường đại học ở Hungary tổ chức các kỳ thi ngôn ngữ và có thể không bao gồm IELTS.

Có nhiều sinh viên quốc tế tại Hungary không? 

Hàng năm có hàng nghìn sinh viên nước ngoài đến từ khắp nơi trên thế giới để học tập tại Hungary. Một số người trong số họ đến với các chương trình học bổng khác nhau (ví dụ như Erasmus +, Stipendium Hungaricum, v.v.), trong khi những người khác theo đuổi các nghiên cứu tự túc. Hiện tại, có hơn 30.000 sinh viên quốc tế tại Hungary. 

Theo số liệu năm 2022 có 479 du học sinh Việt Nam đang học tập tại Hungry. Tính đến thời điểm hiện tại, Nhà nước Hungary đã đào tạo cho Việt Nam gần 4000 cử nhân, kỹ sư đại học, bác sĩ, thạc sĩ và tiến sĩ, trong số đó có một số là lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước Việt Nam.

⭐ Để du học Hungary có cần phải có bằng TOEFL không?

Câu trả lời. Quy trình đăng ký chung để nộp đơn vào các trường Đại học ở Hungary yêu cầu bằng chứng về trình độ tiếng Anh thông qua điểm TOEFL / IELTS. Tuy nhiên, nếu trước đó bạn được đào tạo giáo dục vững chắc bằng tiếng Anh và ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn là tiếng Anh, thì bạn có thể được miễn nộp điểm TOEFL bởi hầu hết các trường đại học ở Hungary. Nhưng bạn có thể phải trải qua một cuộc phỏng vấn trực tuyến để các viên chức của trường đại học kiểm tra kỹ năng ngôn ngữ và thông tin cơ bản của bạn.

⭐ Những trường đại học tốt nhất ở Hungary?

Trường Szeged University, Trường Semmelweis University,  Trường University of Debrecen,Trường Corvinus University of Budapest, Trường Eotvos Lorand University và Đại học Kinh tế và Công nghệ Budapest là những trường đại học được xếp hạng hàng đầu ở Hungary cũng cung cấp các khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh. Hiện nay Bohmann đang làm đại diện trực tiếp cho Szeged University và Semmelweis University, nếu bạn nộp đơn thông qua các đại diện trực tiếp của các trường tại quốc gia của bạn thì bạn sẽ nhận học bổng và nhiều ưu đãi khác.

⭐ Các chương trình tốt nhất để học tập tại Hungary là gì?

Hungary cung cấp cho bạn nhiều ngành nghề khác nhau ở từng trình độ cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Nổi tiếng có thể kể đến các khối ngành Y-Nha-Dược, hay các ngành về Quản lý Khách sạn, Quản lý Quốc tế, Khoa học Môi trường, Công nghệ Sinh học, Tâm lý học, Môi trường Nông nghiệp, Quan hệ Quốc tế và An toàn Thực phẩm, và Kỹ thuật. Không chỉ thé các trường đại học ở Hungary còn cung cấp các khóa học độc đáo khác nhau về các chủ đề An ninh mạng, Kỹ thuật chăn nuôi, Tái chế sáng tạo, Thiết kế gốm sứ, Sản xuất kỹ thuật số và Hát cổ điển.

⭐ Tôi có thể học Tiến sĩ không? với tài trợ ở Hungary?

Có, Nhà nước sẽ có những phần tài trợ dành cho sinh viên ở nhiều trường đại học ở Hungary. Ngoài điều này ra, còn có các chương trình học bổng quan trọng khác như Stipendium Hungaricum và Học bổng song phương bao gồm chương trình Tiến sĩ của bạn. phí cùng với tiền trợ cấp hàng tháng, CEEPUS – Chương trình Trao đổi Trung Âu về Nghiên cứu Đại học và các Học bổng và Học bổng Đại học của Hội đồng Nghiên cứu dành cho Tiến sĩ. sinh viên.

⭐Tại sao Hungary là một trong những quốc gia tốt nhất để du học?

Một trong những lý do chính để học tại Hungary là học phí và chi phí sinh hoạt phải chăng hơn nhiều so với các nước phương Tây. Có chi phí tương đối rẻ, các trường đại học ở Hungary được biết đến với chất lượng học thuật và được toàn cầu công nhận về việc giảng dạy và nghiên cứu. Tìm chỗ ở lại rất hợp túi tiền và bạn cũng nhận được sự trợ giúp từ các trường đại học

từ Mạng lưới sinh viên Erasmus. Hungary an toàn, thân thiện và là một trong những quốc gia hàng đầu và mới nổi về các nghiên cứu quốc tế và xếp hạng đại học.

⭐ Tôi cần phải vượt qua các kỳ thi ngôn ngữ nào để học tại Hungary?

Bạn có thể được yêu cầu chứng minh tiếng Anh dưới dạng điểm thi IELTS và TOEFL. Kỳ thi đầu vào đại học cũng bao gồm các kỹ năng tiếng Anh của sinh viên được một số trường đại học coi là một phần của yêu cầu đầu vào. Các kỳ thi khác như SAT, ACT, và GED cũng được chấp nhận tại một số trường đại học ở Hungary. Điểm trung bình tối thiểu được yêu cầu là: –

Điểm TOEFL cho Cử nhân: – 60 – 80. IELTS cho Cử nhân: – 5.0 – 6.0.

TOEFL cho Thạc sĩ: – 70 – 90. IELTS cho Thạc sĩ: – 5.5 – 6.5

 

⭐ Du học Hungary có đắt không?

Hungary là một đất nước lý tưởng và phù hợp hầu hết túi tiền của du học sinh với học phí cũng như chi phí sinh hoạt phải chăng, thấp hơn so với các điểm đến du học châu Âu khác. Bạn có thể giữ ngân sách khoảng 500 – 600 EUR mỗi tháng nếu bạn đang sống ở một thành phố lớn như Budapest, nếu không, 400 – 450 EUR / tháng là đủ để sống ở các thành phố khác ở Hungary. Học phí có thể dao động từ 4000 – 10.000 EUR hàng năm đối với sinh viên quốc tế với phí đăng ký 150 EUR, trong đó mức phí cao chủ yếu dành cho các khóa học liên quan đến Y khoa và Nha khoa.

⭐  Có thể vừa học vừa làm tại Hungary không? 

Bạn hoàn toàn có thể vừa học vừa làm tại Hungary. Trên cơ sở các  quy định pháp lý có hiệu lực, công dân nước thứ ba có giấy phép cư trú cho mục đích học tập có thể tham gia vào bất kỳ hoạt động nghề nghiệp toàn thời gian nào  trong thời gian nhiệm kỳ của họ tối đa là hai mươi bốn giờ hàng tuần và tối đa ngoài thời hạn cho phép là chín mươi ngày hoặc sáu mươi sáu ngày làm việc trong một năm.

Hầu hết các trường đại học đều có văn phòng Hướng nghiệp , nơi họ giúp sinh viên kiếm việc làm, họ công bố các cơ hội việc làm có sẵn cho sinh viên và họ giúp làm các thủ tục hành chính. Để nhận thông tin cập nhật về những cơ hội này, hãy liên hệ với văn phòng Hướng nghiệp tại trường đại học của bạn. 

⭐ Mức lương của Sinh viên quốc tế là bao nhiêu tại Hungary?

Câu trả lời. Mức lương trung bình ở Hungary vào khoảng 750 – 800 HUF / giờ cho các công việc sinh viên. Sinh viên quốc tế thường có thể đi làm thêm 20-24 giờ / tuần và 66 ngày trong các kỳ nghỉ. Ngoài ra còn có các lựa chọn chỉ làm việc vào cuối tuần, nơi bạn có thể làm việc 8-10 giờ một ngày để bạn có thời gian cho những việc khác trong các ngày trong tuần.

 

Tổng hợp: Bohmann

Email: bohmann.edu@gmail.com
Facebook:https://www.facebook.com/BohmannEDU
Hotline: 0982 843 179
❤️Bohmann Hungary Company

Để lại tin nhắn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

+ 4 = 6