Du học Hungary và Đông Âu Bohmann

CẨM NANG – CẦN CHUẨN BỊ GÌ KHI ĐI DU HỌC

CẦN CHUẨN BỊ GÌ ĐỂ ĐI DU HỌC ??

🌸 Du học là một hành trình mới, một chân trời mới trên con đường học tập của chính bản thân mình. Và chắc hẳn ai cũng muốn có một khởi đầu tốt đẹp, chính vì vậy việc chuẩn bị hành trang luôn là tất yếu của mọi cuộc hành trình. Thế nhưng làm sao để chuẩn bị hành trang du học một cách đầy đủ và kỹ lưỡng. Đó là một câu hỏi thường trực của những bạn ứng viên khi quyết định đi du học. Hãy cùng Bohmann tìm hiểu bài viết này nhé

I.  Tìm hiểu thông tin cơ bản về nơi bạn dự định đặt chân tới:

💁Một số thông tin cơ bản về đất nước mà bạn định theo học sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc chuẩn bị những thứ cần thiết. Ví dụ như thời tiết để bạn có thể ưu tiên những bộ đồ nào có thể mang theo, văn hóa, con người và những quy định tại đất nước ấy để không khỏi bỡ ngỡ nhé

💰Về vấn đề tài chính, hãy ước lượng mức sống và chi tiêu của bạn khi đi du học ở nước ngoài vài tháng đầu. Có thể bạn sẽ mất vài tháng để tìm hiểu và trải nghiệm với nơi ở mới. Vì vậy hãy để khoảng thời gian này thật thoải mái và không quá lo lắng về tài chính nhé.

🗎 Hãy sao lưu những tài liệu quan trọng trước khi du học bạn nhé! Bạn nên thủ sẵn bản mềm ( ví dụ như một bản mail trên máy tính) và bản cứng của những giấy tờ như: Hộ chiếu, bảo hiểm, giấy tờ tùy thân… Vì ở nước ngoài bạn có thể gặp khó khăn hơn khi  vô tình đánh mất những giấy tờ đó đấy.

 

II. Giấy tờ khi du học:

⏩ Thủ tục để đi du học nước ngoài yêu cầu bạn chuẩn bị nhiều loại giấy tờ khác nhau, hãy nhớ kiểm tra chúng thật kỹ .Sau khi được chấp nhận nhập học từ trường Đại học, các bạn nên chuẩn bị những thủ tục cần thiết. 

 ⏩Trước hết là những loại giấy tờ cần thiết để làm visa du học như: Tờ khai visa, hộ chiếu có giá trị hoặc giấy tờ du lịch, giấy tờ chứng minh tài chính, 2 ảnh thẻ cỡ hộ chiếu, bảo hiểm ý tế/du lịch, thư chấp nhận nhập học của trường Đại học kèm theo hoá đơn ngân hàng. Và quan trọng không thể thiếu, đó là giấy tờ mang theo khi bước chân qua đất nước mới: Tờ khai, bản gốc thư mời nhập học (nếu bạn chưa nhận được thư từ bưu điện hay thư được gửi bằng bản scan qua email, hãy in ra và nộp kèm cho trường), chứng nhận bảo hiểm du lịch quốc tế, chứng minh tài chính, công chứng bằng tốt nghiệp (bản dịch), hộ chiếu (bản sao)

 

III. Vật dụng cần thiết: 

✅ Hộ chiếu và Visa: đây được xem là vật bất ly thân đối với những ai sắp và đang ở nước ngoài và hãy giữ nó thật cẩn thận nhé!

💸 Tiền: Đây là thứ quan trọng không kém, phòng khi bạn muốn mua gì đó hoặc cứu cánh trong những trường hợp cấp bách

💊 Thuốc men và những dụng cụ y tế: Hãy phòng cho mình những loại thuốc đơn giản như cảm, thuốc giảm đau,… thuốc cá nhân.

👕 Một vài bộ quần áo: Trong những chuyến bay dài, bạn có thay đổi để thoải mái và tự tin nhất có thể. Hoặc phòng những trường hợp mất hành lý nhé

📖 Một quyển sổ: Bạn có thể dùng nó để ghi lại những thông tin quan trọng như địa chỉ nơi đến, số điện thoại người thân/ người đến đón bạn. Hay đơn giản là một số câu, từ ngữ giao tiếp thông dụng.

💡 Giáp cắm chuyển đổi: Có thể bạn chưa biết một số nước sẽ có thiết kế ổ cắm khác nhau nên hãy chuẩn bị cho mình một bộ chuyển đổi cho các thiết bị của bạn.

IV. Một số tips nhỏ

Đừng nên mang quá nhiều bộ đồ. Hãy chỉ mang vừa đủ và phù hợp với khí hậu nơi bạn đến. Bởi bạn có thể dễ dàng tìm kiếm chúng ở những cửa hàng gần nhà và chúng có thể sẽ hợp với xu hướng hơn bạn sinh sống và khiến bạn thích thú hơn thì sao?

Hãy chuẩn bị đồ ăn liền như mì ly, thức ăn đóng hộp khi bạn chưa quá quen với đường xá nơi đây, hoặc có thể một ly mì Việt Nam khi bạn cảm thấy đói bụng…

Chuẩn bị cho mình một số đồ dùng học tập nhé:  bút chì, bút bi, ngòi chì, bút xóa, máy tính,.. Những thứ này ở Việt Nam thường rẻ hơn và bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn vì sự quen thuộc của chúng.

Đồ vệ sinh cá nhân: Nước khử mùi, nước hoa… Hãy mang vừa đủ vì bạn có thể dễ dàng tìm kiếm chúng ở các cửa hàng gần bạn.

Bắt đầu cuộc hành trình mới một cách vui vẻ và thoải mái. Vì đây cũng chính là tương lai của bạn, tận dụng thời gian và trải nghiệm chuyến đi một cách tuyệt vời nhất nhé. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được các bạn.

🤙Liên hệ: 0982 843 179 .
📧Email: bohmann.edu@gmail.com,
🔵facebook: https://www.facebook.com/BohmannEDU
🌐Website: https://bohmannedu.com/
Để được hỗ trợ và tư vấn

Để lại tin nhắn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

67 − = 63