Du học Hungary và Đông Âu Bohmann

BÁC SĨ ERZSÉBET SZATMÁRI- CHUYÊN GIA CỦA KHOA SẢN PHỤ KHOA TẠI ĐẠI HỌC SEMMELWEIS ĐƯA RA ĐỊNH HƯỚNG CHO TƯƠNG LAI

Tại sao bạn thấy lĩnh vực khó khăn này rất hấp dẫn?

Ban đầu tôi quan tâm đến phẫu thuật tổng quát, nhưng khi tôi còn là sinh viên, lĩnh vực của tôi có rất ít các bạn nữ theo học. Những người bạn làm bác sĩ phẫu thuật đã khuyên tôi không nên trở thành bác sĩ phẫu thuật, vì đó là công việc khắt khe và rất cạnh tranh đối với một người phụ nữ. Hầu hết những người theo chuyên ngành này đều là những người có tinh thần và tính cách mạnh mẽ mạnh mẽ. Vì vậy tôi quyết định thử con đường bác sĩ phụ khoa, mặc dù là một nghề phẫu thuật thực sự nhưng ít đòi hỏi khắt khe hơn và ngày càng có nhiều bác sĩ nữ trong lĩnh vực này.

Thế là tôi thành lập nhóm nghiên cứu khoa học sinh viên và bắt đầu thực hiện các nghiên cứu nhỏ về ung thư phụ khoa. Sau đó, tôi ngày càng tham gia nhiều hơn vào thế giới này và cuối cùng tôi thực sự nộp đơn xin trở thành bác sĩ phụ khoa.

Cơ hội học tập ở Hungary cho lĩnh vực này là gì?

Tôi nghĩ quan trọng là ở bạn và sự thu hút của bạn đối với ngành nghê này như thế nào? Bởi vì bạn chỉ có thể đi theo con đường này nếu bạn không nản lòng.Ở Hungary bạn có thể học hỏi từ các bác sĩ nổi tiếng thế giới nhưTiến sĩ László Ungár, và những sinh viên giỏi nhất của ông – những người đứng đầu các trung tâm phẫu thuật ung thư hiện tại – cũng vậy.

Ngoài ra còn có rất nhiều cơ hội để có được kinh nghiệm quốc tế. Ví dụ, Hiệp hội Ung thư Phụ khoa Châu Âu (ESGO) giúp tất cả các thành viên dễ dàng tiếp cận kiến ​​thức chuyên môn thông qua các đại hội, chuyến tham quan học tập, các khóa học và hướng dẫn trực tuyến. Sự phát triển của các bác sĩ trẻ trong đào tạo là ưu tiên hàng đầu của họ. Nhiều thành viên có cuộc sống chuyên nghiệp và khoa học rất tích cực và rất dễ tìm thấy những hình mẫu.

Bạn có nghĩ rằng là một phụ nữ, bạn sẽ tương tác với bệnh nhân của mình khác với các đồng nghiệp nam không? Đây có thể là một lợi thế trong giao tiếp giữa bác sĩ và bệnh nhân haykhông?

Câu trả lời: ngoại giao rất quan trộng để biết rằng liệu bạn có phải là một bác sĩ giỏi hay không. Chăm sóc bệnh nhân mất nhiều năm và thay đổi tùy theo thời điểm và những gì cần thiết và nó thường không giới hạn trong một cuộc trò chuyện hoặc một ca phẫu thuật. Đôi khi tôi cũng thấy rằng các bệnh nhân sợ nói ra những bất an của họ trước mặt các bác sĩ nam, nhưng lại yên tâm để họ có thể tâm sự trước mặt tôi. Một số cảm thấy thoải mái hơn khi tôi khám sức khỏe. Tuy nhiên, đôi khi tôi thấy rằng sự hiện diện của nam giới, hoặc thậm chí một chút hài hước của nam giới, có thể giúp chúng tôi vượt qua một số tình huống khó khăn

Các bệnh nhân sẽ phản ứng thế nào khi biết rằng một phụ nữ trẻ, mong manh như vậy sẽ phẫu thuật khối u ác tính cho họ?

Rất ít nhưng vẫn xảy ra trường hợp bệnh nhân mới hơi sốc thừa nhận mình không ngờ mình lại được mổ bởi một bác sĩ nữ. Nhưng tôi không bị xúc phạm bởi điều đó. Xét cho cùng, hình ảnh bác sĩ phẫu thuật cổ điển trong tâm trí của tất cả chúng ta thường là hình ảnh của bác sĩ nam. Nhưng vấn đề chuyên môn quan trọng được đặt lên hàng đầu, tôi nghĩ mình sẽ có được sự tự tin như các đồng nghiệp nam của mình. Nhưng cũng có một số trường hợp, vì nhiều lý do, bệnh nhân chỉ chấp nhận và độc quyền các bác sĩ nữ.

 

✨ P/s: Bohmann hiện đang là đại diện của các trường đại học top đầu tại Hungary về Y học như Semmelweis University, University of Szeged,…
Liên hệ: 0982 843 179 .
Email: bohmann.edu@gmail.com
Để được hỗ trợ và tư vấn
❤️Trân trọng

Để lại tin nhắn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

− 1 = 3