Du học Hungary và Đông Âu Bohmann

VĂN HÓA NƯỚC ĐỨC

Nước Đức là trung tâm của châu Âu, không chỉ về mặt địa lý mà còn về vị thế chính trị và kinh tế (nền kinh tế Đức là lớn nhất trên lục địa và lớn thứ năm trên thế giới). Đất nước này là nơi đông dân thứ hai ở châu Âu chỉ sau Nga, với hơn 83 triệu người vào năm 2022

Đức có chung biên giới với Áo, Bỉ, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Pháp, Luxembourg, Hà Lan, Thụy Sĩ và Ba Lan và chính nền văn hóa của các nước này ít nhiều có ảnh hưởng và đã giúp định hình văn hóa nước Đức ngày nay.

  • Văn hóa đúng giờ

Người Đức đặc biệt luôn đề cao sự riêng tư và đúng giờ, ngoài ra họ còn theo chủ nghĩa hoàn hảo, với họ, mọi thứ cần phải đạt độ chính xác cao nhất. “Người Đức thoải mái nhất khi họ có thể tổ chức và sắp xếp thế giới của họ theo cách mà họ có thể kiểm soát được, mọi lịch trình và chương trình nghị sự phải được tôn trọng”.

Hãy sống chân thật với người Đức, bạn sẽ được đáp lại sự chân thành hơn cả mong đợi. Vì thẳng thắn, nên họ là những con người trung thực. Người Đức đề cao tính chỉ trích, biện luận. Trẻ em ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường đã được dạy cách phản biện. Chỉ trích của họ mang tính xây dựng, giúp bạn cải thiện kỹ năng, không bao giờ được bằng lòng mà cần phải cố gắng hơn nữa.

  • Ngôn ngữ

Ngôn ngữ chính thức của đất nước là tiếng Đức với hơn 95% dân số nói thứ tiếng này và đó cũng là ngôn ngữ đầu tiên của họ . Ngoài ra cũng có các ngôn ngữ khác phổ biến ở những vùng khác nhau, bao gồm tiếng Serbia ở miền đông nước Đức; Bắc và Tây Frisian ở xung quanh cửa sông Rhine; và tiếng Đan Mạch chủ yếu ở khu vực dọc biên giới Đan Mạch. Một số ít người khác sử dụng tiếng Romani – một ngôn ngữ bản địa, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ và tiếng Kurd cũng được sử dụng.

  • Tôn giáo

Đức là một quốc gia có bề dày lịch sử và đã trải qua nhiều biến động. Trước hết Đức là một đất nước Kitô giáo, có đến 60% người dân ở đất nước này theo đạo Kitô. Bên cạnh đó, 29% dân số theo Công giáo, người Hồi giáo chiếm 4,4%, còn lại không bị ảnh hưởng hoặc có một tôn giáo khác ngoài Kitô giáo hoặc Hồi giáo.

 

  • Ẩm thực

Người Đức có một tình yêu lớn đối với ẩm thực và mặc dù mỗi khu vực sẽ có định nghĩa riêng về bữa ăn truyền thống thì mỗi bữa ăn đều rất phong phú, thịnh soạn. Ngoài ra còn có pizza, thịt bít tết, cá hun khói, bánh kếp, nấm nướng, khoai tây chiên. Ẩm thực nước Đức luôn rất phong phú và hấp dẫn.

Đối với văn hóa nước Đức thì thịt lợn là loại thịt được tiêu thụ nhiều nhất tại quốc gia này, trong đó  Schweinshaxe (thịt lợn om) và Saumagen (dạ dày thịt lợn) là hai món thịt lợn truyền thống rất nổi tiếng. Ngoài ra, theo cách làm xúc xích truyền thống là nhồi thịt vào ruột non của heo, tuy nhiên điểm đặc biệt là xúc xích Đức được làm từ nhiều loại thịt khác nhau: thịt lợn, thịt bê, thịt gà, thịt cừu, óc heo … Nổi bật là loại xúc xích trắng (Weisswurst) được làm từ thịt heo sữa, thịt bê và một ít gia vị được xem là loại xúc xích ngon nhất. Sau đó, thực khách có thể ăn kèm xúc xích Đức với các loại nước sốt hoặc ăn kèm với bánh mì rất ngon miệng.

Một điều đặc biệt có thể bạn chưa biết, đó là bia là đồ uống có cồn phổ biến nhất nước Đức. Giá bán bia ở Đức thậm chí còn rẻ hơn nước suối thông thường, và đất nước này cũng chính là nơi sản sinh ra một số loại bia có tên tuổi như Pilsner, Weizenbier (bia lúa mì) . Hằng năm, người dân Đức thường tổ chức hai lễ hội bia lớn là lễ hội bia Oktoberfest và Canstatter Volkfest, hai lễ hội này đều được du khách mong chờ và ghé thăm mỗi khi đến tham quan nước Đức.

  • Văn hóa kinh doanh

Trong kinh doanh, người Đức càng đề cao sự kỷ luật và ngăn nắp hơn bao giờ hết. Họ không hoan nghênh những sự kiện bất ngờ hay ai đó cố tỏ ra hài hước. Người Đức luôn đề cao kỷ luật và hiệu quả trong kinh doanh. Các kỹ sư ở Đức rất được xem trọng. Bằng chứng là các công ty có xu hướng được lãnh đạo bởi các chuyên gia kỹ thuật hơn là luật sư hoặc những người có nền tảng tài chính. Công nhân ở tất cả các cấp cũng được đánh giá rất cao về năng lực và sự siêng năng, thay vì kỹ năng giao tiếp. 

  • Ngày lễ và lễ kỷ niệm

Đức kỷ niệm nhiều ngày lễ truyền thống của Kitô giáo, bao gồm lễ Giáng sinh và Phục sinh. Ngày thống nhất nước Đức là  3 tháng 10, đánh dấu sự thống nhất của Đông và Tây Đức và là ngày lễ liên bang duy nhất. Chợ Giáng sinh ở đây dù lớn hay nhỏ cũng đều đắm mình trong sự lung linh, rực rỡ của những bóng đèn trang trí.

🤙Liên hệ: 0982 843 179 

📧Email: Bohmann.edu@gmail.com

🔵facebook: https://www.facebook.com/BohmannEDU 

Để được hỗ trợ và tư vấn

Hy vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích để giúp mọi người tiến gần hơn với ước mơ của chính mình!

🧡Trân trọng,

     Bohmann 

 

Để lại tin nhắn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

1 + 8 =