Du học Hungary và Đông Âu Bohmann

Lộ trình học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Khi bắt đầu học tiếng Nhật cơ bản, việc học bảng chữ cái và hệ thống chữ Kanji thực sự là một trở ngại rất lớn để học viết và nhớ. Rất nhiều bạn đã bỏ dở tiếng Nhật vì không vượt qua được giai đoạn khởi đầu này. Vì thế, ngay từ đầu, bạn cần xác định một phương pháp học thực sự phù hợp để mang lại hiệu quả nhất cho việc học. Sau đây là cách học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu, bạn thử tham khảo và áp dụng cho việc học tiếng Nhật của mình xem sao nhé!

 

Phương pháp học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Bước 1: Trước tiên, bạn in bảng chữ cái ra, sau đó vừa nhìn bảng chữ cái vừa nghe video dạy phát âm để học thuộc mặt chữ luôn. Bạn nên kết hợp vừa nhìn mặt chữ; vừa nghe và phát âm theo video luôn. Làm như vậy bạn sẽ nhanh thuộc từ hơn; nhớ được lâu hơn và hình thành phản xạ phát âm khi nhìn thấy mặt chữ.

Bước 2: Trong việc học tiếng Nhật cơ bản, ôn tập là một việc hết sức quan trọng. Sau khi đã học thuộc bảng chữ cái, bạn hãy viết từng chữ một ra, mặt sau có ghi phiên âm (nếu quên có thể lật lại đọc), rồi đảo lộn thứ tự các chữ để đọc cho thuộc.

Cách làm này có rất nhiều ưu điểm. Thứ nhất, vì bạn nhìn mặt từng chữ một thường xuyên; điều đó sẽ giúp bạn nhớ lâu. Thứ 2, vì sau này bạn sẽ phải học kanji nữa; mà để học Kanji có hiệu quả bạn sẽ phải cắt từng chữ một như trên. Như vậy nó giúp bạn có kinh nghiệm học theo kiểu cắt chữ. Kiểu học này khá mất thời gian lúc đầu, nhưng sự tiến bộ sau đó sẽ trông thấy rõ rệt.

Các bạn có thể tham khảo thêm cách học bảng chữ cái tại đây

 

Bước 3: Nghe video và luyện phản xạ viết ngay khi nghe được chữ. Ở đây, khi học 2 bảng chữ cái bạn bắt buộc phải viết từng chữ một. Nhưng khi học viết chữ Kanji, bạn không phải học cách viết hết 2000 chữ bởi vì chữ Kanji được cấu tạo từ các bộ; các bộ kết hợp với nhau có thể tạo ra một chữ mới. Một khi bạn đã học cách viết của các bộ và nhớ mặt chữ Kanji đó rồi; có thể có những chữ mặc dù bạn chưa viết bao giờ; nhưng chỉ cần nói tên chữ đó lên thôi bạn sẽ viết được nó ngay lập tức.

>> Tại sao phải học Kanji khi học tiếng Nhật?

Đó cũng là một cái hay trong việc học tiếng Nhật. Chắc chắn khi viết được từ mới đó bạn sẽ cảm thấy rất vui, nó tạo động lực để bạn tiếp tục đam mê với tiếng Nhật (vì học tiếng Nhật cơ bản ban đầu mất nhiều thời gian, rất dễ nản. Vì vậy bạn phải tìm cho mình một phương pháp học vừa tiết kiệm thời gian; vừa nhớ lâu, hiệu quả. Và quan trọng là phải tìm ra niềm vui, động lực khi học tiếng Nhật).

Bước 4: Bạn có thể vào các diễn đàn về học tiếng Nhật cơ bản và hỏi tất cả những gì bạn còn thắc mắc. Trong diễn đàn sẽ có rất nhiều bạn giỏi tiếng Nhật và chắc chắn mọi người sẽ trả lời, chia sẻ kinh nghiệm học một cách nhiệt tình cho bạn.

Trên đó là phương pháp mình đã thực hiện lúc mới bắt đầu học tiếng Nhật. Mình cũng đã mất khá nhiều thời gian để tìm ra được phương pháp phù hợp và hiệu quả với mình. Nếu chăm chỉ thực hành theo các bước trên, mình tin chỉ sau vài tuần bạn sẽ thấy khả năng tiếng Nhật của bạn thay đổi rõ rệt.

Bạn có thể tham khảo và áp dụng theo cách học tiếng Nhật cơ bản của mình hoặc tự tìm ra cách khác vì mình nghĩ mỗi người sẽ có các cách học khác nhau, phù hợp với bản thân.

Chúc các bạn học tốt!

Để lại tin nhắn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

35 + = 43