Du học Hungary và Đông Âu Bohmann

LÀM VIỆC TẠI CANADA

📧 Chắc hẳn khi đặt chân đến Canada ai cũng muốn có một trải nghiệm mới tại một môi trường hiện đại để tích lũy kinh nghiệm và kiến thức, hay xa hơn là định hướng cho công việc tương lai của mình. Vì vậy hãy tạo cho mình cơ hội tìm kiếm việc làm khi còn là sinh viên hay thậm trí là bạn đã ra trường. Nó không chỉ giúp bạn trang trải sinh hoạt phí khi còn là sinh viên mà có một mức thu nhập ổn định cho cuộc sống sau khi tốt nghiệp. Vậy hãy cùng Bohmann đọc bài viết dưới đây để hiểu thông tin cơ bản về việc là trong và sau khi ra trường nhé!
Coronavirus: Temporary Workers Can Now Start New Canada Jobs in 10 Days - Canada Immigration and Visa Information. Canadian Immigration Services and Free Online Evaluation.
Nguồn ảnh: https://www.immigration.ca/es/coronavirus-temporary-workers-can-now-start-new-canada-jobs-in-10-days

💖Vừa học vừa làm

Vừa học vừa làm là một trong những điều được nhiều học sinh không những trong nước mà đặc biệt là sinh viên quốc tế lựa chọn để có thêm những trải nghiệm mới, có thêm kinh nghiệm về ngành học của mình và hơn hết là hỗ trợ được các phí sinh hoạt. Một sinh viên Quốc tế sẽ được làm tối đa 20 giờ 1 tuần, lưu ý bạn nên xin giấy phép làm việc ở đây nhé. Sinh viên quốc tế có các lựa chọn vừa học vừa làm như:
1️⃣ Làm việc trong khuôn viên trường: Đối với việc làm thêm trong khuôn viên trường, sinh viên không cần phải xin giấy phép. Các công việc như trợ giảng, hỗ trợ nhà ăn, hỗ trợ thư viện… với mức lương khoảng 800 CAD-1.000 CAD/tháng. Đay là công việc nhẹ nhàng và khá phù hợp cho những bạn mới bước chân đến đất nước này.
2️⃣ Làm việc ngoài khuôn viên trường: Đối với công việc ngoài trường bạn cần có giấy phép Work Permit và giấy phép này sinh viên có thể dễ dàng xin được. Mức lương làm việc ngoài trường thường cao hơn từ khoảng 1.000 CAD-12.000 CAD/tháng đối với các công việc nhân viên bán hàng, nhân viên siêu thị , quán café, quán ăn….
3️⃣ Chương trình co-op: Có thể hiểu rằng đây là trương trình thực tập có hưởng lương Bao gồm đào tạo lý thuyết và được áp dụng thực hành tạo các công ty doanh nghiệp phù hợp với chương trình của bạn.
➡️Lưu ý: Bạn xác định rằng nhiệm vụ quan trọng hơn là học tập. Nếu bạn không đảm bảo thời gian, công việc học tập hoặc kết quả học tốt, bạn sẽ phải trả lại giấy phép làm việc cho Chính quyền địa phương.

💖Làm việc tại Canada sau khi tốt nghiệp

1️⃣ Giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp- Post Graduation Work Permit ( PGWP)
Post Graduation Work Permit (viết tắt là PGWP) là loại giấy phép cho phép sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp (các chương trình sau trung học trở lên) tại Canada được ở lại làm việc mà không cần Job Offer của một công ty
➡️ Lưu ý rằng theo luật của Canada, PGWP chỉ được cấp một lần duy nhất cho sinh viên trong thời gian 90 ngày sau kể từ ngày nhận được Thư xác nhận tốt nghiệp. Quá 90 ngày này, sinh viên không có quyền xin PGWP. Vì vậy bạn hãy chú ý thời hạn để xin PGWP nếu muốn ở lại làm việc tại Canada nhé.
Thời hạn của PGWP không quá 3 năm: Nếu chương trình học của bạn từ 8 tháng đến 2 năm thì PGWP sẽ không vượt quá độ dài của chương trình học. Từ 2 năm trở lên PGWP sẽ có thời hạn lên đến 3 năm. Nếu chương trình học của bạn dưới 8 tháng sẽ không được cấp.
2️⃣ Express Entry
Express Entry được xem như là bước đầu tiên đối với hầu hết những người muốn nhập cư vào Canada với tay nghề cao để trở thành một công dân Canada, với 3 chương trình:
Federal Skilled Worker Program (Tay nghề kỹ năng Liên bang): https://www.canada.ca/…/federal-skilled-workers.html
Federal Skilled Trades Program (Tay nghề nhóm thợ Liên bang): https://www.canada.ca/…/eligibility/skilled-trades.html
Canadian Experience Class (Chương trình Kinh nghiệm làm việc Liên Bang): https://www.canada.ca/…/canadian-experience-class.html
🥰Hy vọng bài viết này sẽ mang lại cho mọi người nhiều thông tin có ích
🤙Liên hệ: 0982 843 179 .
📧Email: bohmann.edu@gmail.com
Để được hỗ trợ và tư vấn

Để lại tin nhắn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

3 + 1 =