Du học Hungary và Đông Âu Bohmann

CUỘC SỐNG SINH VIÊN QUỐC TẾ TẠI CANADA

💜Canada là đất nước thu hút nhiều học sinh sinh viên quốc tế bởi môi trường sống hiện đại cùng chất lượng giáo dục top đầu trên thế giới. Hằng năm, con số này lên đến khoảng 500.000 sinh viên quốc tế đến Canada để học đại học và cao đẳng. Không chỉ thế hàng ngàn người khác đến với đất nước này học trung học, tham gia các chương trình trao đổi hoặc theo học các trường ngôn ngữ. Qua đó có thể khẳng định Canada là một nơi tuyệt vời để phát triển nhất là khi còn là sinh viên. Và bạn có bao giờ tự hỏi cuộc sống ở Canada của du học sinh sẽ diễn ra như thế nào? Hãy cùng Bohmann tìm hiểu cuộc sống của họ sẽ có những gì thú vị nhé!
Getting Ready for Life in Canada - StudyinCanada.com!
nguồn ảnh: https://www.studyincanada.com/Discover/Article/1/4902/Getting-Ready-for-Life-in-Canada

🌞Môi trường học tập

Canada được mệnh danh là nước có chất lượng cuộc sống hiện đại với môi trường giáo dục tuyệt vời để học sinh, sinh viên được trải nghiệm và phát triển khả năng của mình:
1️⃣ Môi trường học tập hòa nhập
Canada được công nhận là một quốc gia đa dạng và hòa nhập.Và chính những đặc điểm này thể hiện trong môi trường học tập tại Canada. Canada luôn hoan nghênh mọi người từ đa dạng các tôn giáo, tín ngưỡng, khuynh hướng giới tính và khả năng.
Các chương trình học — từ tiểu học đến sau đại học luôn hỗ trợ học sinh, sinh viên để thành công. Các trường học ở Canada cấp cung cấp dịch vụ tư vấn, nghề nghiệp để giúp định hướng các quyết định quan trọng và đưa học sinh,sinh viên theo học đến con đường thành công.
2️⃣ Trường học an toàn, tôn trọng trong lớp học
Trên khắp Canada, hội đồng trường học, trường cao đẳng và đại học cam kết cung cấp cho học sinh và giáo viên môi trường an toàn để học tập và làm việc. An toàn, bảo mật và tôn trọng là những đặc điểm quan trọng của hệ thống giáo dục Canada.
3️⃣ Các giá trị của Canada trong giáo dục
Các lớp học của Canada coi trọng tự do học thuật, sự xuất sắc và đổi mới.Canada luôn tự hào về chất lượng giáo dục cao ở tất các cấp học. Là một sinh viên học tập ở Canada, bạn sẽ được khuyến khích sáng tạo, thực hiện nghiên cứu và chia sẻ ý tưởng của riêng bạn về các vấn đề quan trọng trong lĩnh vực nghiên cứu. Bạn sẽ làm việc chung với các sinh viên, giáo viên, người hướng dẫn. Tất cả những điều này tạo nên khả năng vô tận cho sự phát triển cá nhân và nghề nghiệp sau này của bạn — là bước chuẩn bị cho bạn để có nơi làm việc và sự nghiệp thành công trong tương lai.

🌞Một ngày của sinh viên diễn ra như thế nào?

1️⃣ Đại học hoặc cao đẳng
Giáo dục đại học ở Canada bao gồm cao đẳng và đại học. Mỗi chương trình đều mang lại những cơ hội riêng để học hỏi và phát triển. Tại trường cao đẳng hoặc trường dạy nghề, ngày của bạn sẽ diễn ra với việc học tập trung vào thực tập nghề nghiệp thực tế ngoài việc tham gia các lớp học lý thuyết, Tóm lại, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để thực hành các kỹ năng của mình trong môi trường làm việc thực tế.
Tại trường đại học , ngày của bạn sẽ bao gồm các bài giảng và phòng thí nghiệm, hướng dẫn hoặc hội thảo. Mang đến cho bạn sự kết hợp giữa việc học, nghiên cứu, việc làm sẽ giúp bạn chuẩn bị cho sự nghiệp tương lai của mình. Các giáo sư và người hướng dẫn của bạn sắp xếp giờ hành chính cho sinh viên, vì vậy bạn có thể gặp họ để thảo luận về các bài tập hoặc câu hỏi. Mỗi lớp học cũng có ít nhất một trợ giảng — thường là một sinh viên đã tốt nghiệp trong lĩnh vực của bạn, người cũng sẵn sàng hỗ trợ học tập thêm cho sinh viên.
2️⃣ Sau đại học (bằng Thạc sĩ và Tiến sĩ)
Là một sinh viên của chương trình thạc sĩ, tiến sĩ hoặc tiến sĩ ở Canada, bạn sẽ tham gia các lớp học và dành phần lớn thời gian để thực hiện nghiên cứu hoặc công việc thực địa cho dự án nghiên cứu, luận án hoặc luận án tốt nghiệp của bạn. Bạn sẽ phát triển hơn dưới sự hướng dẫn chuyên môn của các giáo sư, nhà nghiên cứu và người hướng dẫn nổi tiếng của Canada. Bạn cũng có thể làm việc trong khuôn viên trường với tư cách là trợ giảng, nghiên cứu sinh.
Ở mọi chương trình giáo dục đại học ở Canada, cuộc sống sinh viên là một phần quan trọng trong trải nghiệm của bạn. Trường cao đẳng và đại học là cơ hội để bạn kết nối với bạn bè và đồng nghiệp đến từ những quốc gia khác nhau, những người quan trọng sẽ đồng hành trong suốt quá trình học tập và sự nghiệp của bạn. Bạn có thể sẽ tận hưởng một cuộc sống xã hội vui vẻ và năng động như gặp gỡ bạn bè uống cà phê, đi đến những quán ăn, thưởng thức ẩm thực hay câu lạc bộ, trải nghiệm thành phố ngoài giờ học hoặc đi du lịch vòng quanh Canada trong kỳ nghỉ với bạn bè.

🌞 Sinh viên quốc tế nghĩ gì?

✅Darinka Aguirre từ Mexico: “Hai năm ở Canada là quan trọng nhất trong sự nghiệp của tôi cho đến nay. Trải nghiệm này đã giúp cuộc sống phong phú hơn. Canada là một nơi an toàn và đa văn hóa, nơi mọi người được tôn trọng và chăm sóc.
Học tập tại Canada đã cung cấp cho tôi nhiều kỹ năng từ góc độ quốc tế. Nhờ chất lượng giáo dục cao, tôi đã được mời phát biểu tại các hội nghị quan trọng trên toàn thế giới. Canada là đất nước mà tiếng nói của bạn được lắng nghe và ý kiến ​​của bạn có giá trị. “
Thạc sĩ Nghệ thuật Ứng dụng và Thiết kế Công nghiệp (2010)
✅Julia Zhu từ Trung Quốc:”Có một trải nghiệm thú vị và nhìn thấy một phần khác của thế giới đã trở thành sứ mệnh của tôi khi tôi chuyển đến Canada lần đầu tiên. Tôi trở nên quan tâm đến ngành khách sạn đến nỗi tôi đã đăng ký vào chương trình Quản lý Hoạt động Khách sạn tại George Brown College và kết thúc chương trình học với người Canada. Hiệp hội những người làm rượu chuyên nghiệp nơi tôi được chứng nhận sau hơn 2 năm. Tôi đã làm việc với rượu vang tại các khách sạn Hilton khác nhau kể từ đó.
Tôi không thể đánh giá thấp ảnh hưởng của Canada đối với tôi. Tôi biết ơn hệ thống giáo dục Canada đã định hình tôi là ai và con đường sống hoàn toàn khác mà tôi đang đi nhờ những trải nghiệm của tôi. “
Cao đẳng George Brown: Văn bằng, Quản lý Điều hành Khách sạn (2007)
✅Amit Tacker đến từ Ấn Độ: “Đối với giáo dục đại học của tôi, tôi đang tìm kiếm một nơi có thể đưa tôi đến với sự kết hợp tuyệt vời giữa chất lượng giáo dục, văn hóa và chính sách xã hội. Đó là khi tôi đến Canada. Tất cả những yếu tố này đã được khẳng định lại khi tôi bắt đầu học Kỹ sư tại Carleton Trường đại học nằm ở “Thung lũng Silicon” của miền Bắc. Thời gian ở Canada đã cho phép tôi phục vụ chuyên nghiệp cơ sở khách hàng đa dạng của mình ở Ấn Độ ngày nay và trình độ học vấn của tôi đã giúp tôi trụ vững trong công việc. “
✅ Cảnh Tín- Việt Nam: đã cho rằng mình lựa chọn rất đúng đắn sau khi trải nghiệm hơn 4 năm tại đất nước xinh đẹp, đa văn hóa, thân thiện và tiên tiến này.
“Khi đặt chân tới Canada, mình ở chung với một gia đình người Ý, tối đầu tiên họ nấu món mì Ý cho mình ăn, còn dẫn mình đi mua đồ mùa đông nữa. Bản thân mình rất thích kết bạn và học hỏi nhiều điều mới nên mình thích nghi rất nhanh. Những người bạn mình làm quen từ những ngày đầu cho đến giờ vẫn là bạn thân của mình, một số người hiện nay lại hỗ trợ mình khá nhiều trong công việc”. Cảnh Tín cho rằng chính sự cởi mở tích cực của bản thân và sự thân thiện của đất nước và con người ở Canada mà việc phải làm quen với cuộc sống nơi đất khách quê người trở nên dễ dàng với một du học sinh như bạn hơn.
Ngoài việc được chỉ dẫn tận tình quán ăn nào ngon, siêu thị nào gần nhất, hệ thống giao thông công cộng ra sao… các du học sinh quốc tế đã đến trước và người dân bản địa thậm chí còn dành thời gian để chở Tín đi tham quan những địa danh nổi tiếng và tham gia vào các lễ hội, hoạt động ngoại khóa, và các sự kiện thật thú vị tại Canada…( https://kenh14.vn/…/chia-se-thuc-te-cua-sinh-vien-du…)
🤙Liên hệ: 0982 843 179 .
📧Email: bohmann.edu@gmail.com
Để được hỗ trợ và tư vấn

Để lại tin nhắn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

9 + 1 =