Du học Hungary và Đông Âu Bohmann

CÁC TIPS LẬP KẾ HOẠCH HỌC TẬP

💗Nếu bạn mong muốn hay có dự định cho việc học và lấy bằng ở Hungary, thế nhưng bạn lại không biết sẽ phải lên kế hoạch như thế nào? Liệu môi trường học tập ở đây có áp lực hay phù hợp với bạn? Thì bài viết này dành cho bạn. Hãy cùng Bohmann tìm hiểu một số mẹo giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về quy trình nộp đơn từ việc tìm trường đại học phù hợp cho đến nộp hồ sơ. 

 

Tìm hiểu thông tin về hệ thống giáo dục

Bước đầu tiên để lập nên kế hoạch học tập của bạn là tìm hiểu và làm quen với hệ thống giáo dục đại học , các chương trình cấp bằng nhằm giúp bạn tìm những gì phù hợp nhất và cái nhìn tổng quan cơ bản về cách thức và ngôi trường bạn có thể lấy được bằng cấp ngành học mà bạn yêu thích.

Hệ thống giáo dục của Hungary có: 28 cơ sở của nhà nước và 11 cơ sở của tư nhân, tổng cộng hơn 500 khóa học  bằng tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Pháp và các ngôn ngữ khác.

 Tìm kiếm các trường đại học ở Hungary bạn có thể tham khảo các đường link dưới đây: http://studyinhungary.hu/study-in-hungary/menu/universities.html

 

Chọn chương trình học phù hợp với bạn

Việc lựa chọn chương trình học phù hợp sẽ giúp bạn có hứng thú và phát huy tài năng của mình. Chính vì vậy đây là bước đầu quyết định tương lai của bạn. Hãy đưa ra một lựa chọn đúng đắn nhé! 

Bạn có thể tham khảo đường link dưới đây để tìm kiếm các ngành học:

http://studyinhungary.hu/study-in-hungary/menu/find-a-study-programme/study-finder.html

 

Liên hệ với trường mà bạn đã chọn

Sau bạn đã có xác định ngành và ngôi trường mình sẽ theo học trong tương lai, hãy truy cập trang web của trường đại học đó để biết thêm thông tin chi tiết về trường và khóa học bạn muốn đăng ký. Liên hệ với cơ sở giáo dục đó để biết bạn cần chuẩn bị gì tiếp theo, hỏi chi tiết về thời hạn nộp hồ sơ, và đặt lịch hẹn phỏng vấn qua Skype nếu trường yêu cầu.

 

Chú ý thời hạn

Các Trường thường sẽ có thời hạn cụ thể cho việc nộp đơn, đó là lý do vì sao bạn nên  liên hệ với trường mà bạn chọn trước để nắm thông tin chi tiết rất cần thiết. Thời gian nộp đơn có thể giúp bạn thời gian chung của trường đó nhưng từng cơ sở sẽ có một thời gian khác nhau nên hãy lưu ý nhé.

 

Tìm hiểu về chi phí sinh hoạt và phí được tài trợ

Nếu bạn tự chi trả cho việc học của mình, bạn nên cân nhắc và lập kế hoạch  ngay từ đầu về việc bạn sẽ chi trả học phí như thế nào trong nhiều năm. Vì học bổng không thể được trao cho tất cả các ứng viên nên bạn có thể phải tự trang trải chi phí sinh hoạt và học phí của mình. Thế nhưng ở Hungary sẽ có một số lựa chọn tài trợ cho sinh viên tự túc trong những năm đại học của họ. Tham khảo và các lựa chọn tài trợ để giúp bạn có thêm định hướng cho việc lập kế hoạch chi tiêu  của mình trong những năm sắp tới: http://studyinhungary.hu/study-in-hungary/menu/studying-in-hungary/tuition-fees-and-funding-options.html.

 

Chuẩn bị hồ sơ của bạn

Bạn cần phải chuẩn bị một số tài liệu cơ bản như chứng chỉ về trình độ ngoại ngữ hoặc các văn bằng tốt nghiệp để đăng ký khóa học đã chọn. Xem Yêu cầu đầu vào và nhập học của trường bạn theo học để bổ sung thêm những giấy tờ cần thiết. Lưu ý rằng giấy tờ hồ sơ cần chuẩn bị ở mỗi trường là khác nhau. Vì vậy hãy tìm hiểu thật kỹ nhé

Chúc các bạn thành công.

Nguồn: 

http://studyinhungary.hu/study-in-hungary/menu/studying-in-hungary/plan-your-studies.html

🤙Liên hệ: 0982 843 179 .
📧Email: bohmann.edu@gmail.com
Để được hỗ trợ và tư vấn

Để lại tin nhắn

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.